ไม่ปล่อยให้ลูกเมียลำบาก ยกเงินทั้งหมดให้ แม้เป็นหนี้

บ้านสวน ‘เอ๊าะ กีรติ’ ยกเงินทั้งหมดให้แม่ แม้เป็นหนี้ 10 ล้าน

พิธีกรชื่อดัง ที่เป็นที่รู้จักทั้งวงการบันเทิงที่ทั้งมีความสามารถและมีชื่อเสียง อีกทั้งอดีตยังเคยเป็นถึงพระเอกดังมีชื่อเสียงของเมืองไทยอย่างมาก

สำหรับหนุ่ม ‘เอ๊าะ กีรติ’ ที่เจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวชีวิต ที่เป็นxนี้กว่า 10 ล้าน รายได้เป็นศูนย์แต่รายจ่ายเท่าเดิม

บอกประคองบริษัททัวร์-ลูกน้องมา 2 ปีแล้ว แต่ไม่ยอมปลดพนักงาน วันนั้นเราไม่รู้ว่าอันนี้มันคืออะไรเราก็เริ่มค่อยๆ แก้ อยากจะรักษาพนักงานไว้

จากคนไม่มีxนี้ ตอนนี้กลายเป็นแบกภาระประมาณ 8 ล้านกว่า เกือบ 10 ล้าน คือxนี้เรามีอยู่แล้วจากที่เราสร้างซื้อตึก ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้ออะไรไว้

แต่นี่มันคือxนี้ของการทำธุรกิจ พอทุกอย่างเริ่มพอกพูน ก็เริ่มคิดว่าไม่อยากอยู่ แต่สุดท้ายสุดมนุษย์พอมันอยู่กับปัญหานานๆ แก้ปัญหาทุกวัน

แก้ไปเรื่อยๆ เราเหมือนได้รับตัวช่วยให้เก่งขึ้น ตัวเราก็เหมือนเก่งขึ้นเรื่อยๆ สมมติถ้าเราเจอแบบนี้อีกทีเราก็รู้แล้วว่าจะทำยังไง

ตอนนี้เองพอเจอสถานการณ์แบบนี้ ก็ทำให้เจ้าตัวได้จัดแจงตัวเองและวางแผนอนาคตไว้อย่างดีเพื่อไม่อยากให้คนข้างหลังต้องลำบาก

เราไม่คิดว่า ชีวิตการเป็นพ่อคน มันจะดีขนาดนี้ ถ้ารู้ว่าดีขนาดนี้ ผมจะมีตั้งแต่อายุ 20 ปีเลย ซึ่งตอนนี้ น้องวิน ลูกชายผม อายุเกือบจะ 5 ขวบแล้วครับ

แต่แม้จะเป็นพ่อลูกหนึ่งแล้ว แต่ก็เคยหลงผิดจนทำภรรยาเสียใจ จับได้มาแล้ว 1 ครั้ง เรื่องจริงๆ ตอนหลังแต่งงานนี่แหละครับ สุดท้ายภรรยาบอกว่าพอเถอะ

เป็นคนโกหกแล้วคนจับได้ อย่าทำอีกเลย คือตอนนั้นเพิ่งเริ่มคุยเลย ปกติผมวางทุกอย่าง แต่วันนึงผมคว่ำโทรศัพท์แล้วปิดเสียง มันมีพฤติกรรมนิดเดียวเอง

ภรรยาก็บอกว่า เล่ามา ผมก็บอกว่า ผมกำลังปิ๊งน้องคนนึง คือถ้าเราดื้อต่อไป โทษอาจจะแรงขึ้น แล้วอีกอย่างมันก็ไปต่อไม่ได้แล้ว แต่อันนี้มันเป็นเรื่องนานแล้ว

แค่เรารู้สึกว่ามันเป็นบททดสอบชีวิตคู่ แม้ตอนนี้อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเจ้าตัวจะมีxนี้สินกว่า 10 ล้านแต่เจ้าตัวยังคงปฏิบัติเช่นเดิม คือการยกเงินที่หาได้ทุกบาทให้แม่

ตั้งแต่อายุ 19 ปี ได้ตำแหน่งนายแบบ แม่เก็บมาตลอด เราก็ขอเป็นรายวันตลอด ตอนนี้เรามีลูกมีครอบครัว แม่ก็เป็นคนเก็บอยู่ คือ ชีวิตครอบครัว

ต้องแบ่งเงินหลายๆ ส่วน 1.คือภรรยาจะมีเงินเดือนของผู้บริหาร และภรรยาจะมีเงินอีกหนึ่งก้อนสำหรับการเป็นภรรยา โดยที่ภรรยาไม่ต้องออกอะไรทั้งสิ้น

คือเงินเดือนภรรยาเขาได้อยู่ประมาณ 9 หมื่น เราเห็นแม่ทำงานมาตลอด ตอนเล็กๆ ผมกับน้องสาว กินข้าวกับน้ำปลา เราเคยลำบาก

ตอนนี้พอที่จะดูแลตัวเองและครอบครัวได้ ก็อยากจะทำใฝห้ดีที่สุด ยกให้เป็นผู้นำที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ที่แม้ตัวเองจะอดแต่ก็ขอให้คนข้างหลังอิ่ม สุดยอดมากค่า

Check Also

ตู่ ปิยวดี ควงแขนสามี จดทะเบียนสมรส

Facebook iconFa …

error: Content is protected !!