จากความชอบตั้งแต่เด็กสู่ฟาร์มไก่เงิน ล้ า

เปิดชีวิตล่าสุด!! พระเอกชื่อดัง น้ำ-รพีภัทร กับชีวิตนอกจอ สู่ยูทูบเบอร์บ้านนา ที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย ติดดิน แต่ได้ค่าตอบแทนหลัก ล จากความชอบตั้งแต่เด็กสู่ฟาร์มไก่เงิน ล พร้อมเปิดความน่ารักสอนลูกไม่ให้ติดโทรศัพท์ เลี้ยงไก่-ควาย-ม้า ปลูกฝังให้รู้จักแบ่งปัน มีใจเมตตา

ยูทูบเบอร์บ้านนา สร้างกิจกรรมไม่ให้ลูกติดโทรศัพท์ น้ำ รพีภัทร เรียกว่าเป็นหนุ่มนักแสดงที่หาความพอดีในชีวิตได้เป็นอย่างดี ด้วยจากที่ตัวเองเกิดมาเป็นเด็กที่อาศัยในต่างจังหวัด ชีวิตเขาเริ่มจากเด็กบ้านทุ่ง

เขาก็เลยกลับมาใช้ชีวิตชิลๆ แบบบ้านทุ่ง แต่ก็ยังรับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม เรียกว่าวางชีวิตตัวเองได้สมดุลมากๆ ประวัติ น้ำ รพีภัทร น้ำ มีชื่อจริงว่า รพีภัทร เอกพันธ์กุล เกิดวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2528

ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนครนายก ส่วนสูง 186 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนครนายกวิทยาคมจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (ภาคพิเศษ) จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา IG : namrapeepatekpankul

ที่มาของชื่อเล่น น้ำ นั้นมาจาก การแก้เคล็ดกลัวเป็นคนใจร้อน เพราะเกิดเดือนร้อน วันร้อน นั่นเอง โดยเขาได้เข้าวงการมาจาก การเข้าประกวดและได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001 หลังจากนั้นเขาก็กลายมาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และมีผลงานละครและ

เพลงออกมามากมาย และยังเคยได้รับรางวัลศิลปินส่งเสริมการเรียนรู้ของชาติ ประจำปี 2548 ของสำนักงานคณะกรรมการโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา และ รางวัลนาคราช ครั้งที่ 2 ปี2560 รางวัลนักแสดงนำชายเจ้าบทบาทดีเด่นแห่งปี

Shopee

มาแล้วด้วย ชีวิตส่วนตัวน้ำ รพีภัทร ได้แต่งงานกับ มินตรา ชนิศา เหลี่ยวไชยพันธุ์ สาวดัชชี่เกิร์ล 2009 และมีลูกด้วยกัน 3 คนคือ น้องโอเชี่ยน น้องมารีน และ น้องอาโป

นอกจากการรับงานในวงการบันเทิงแล้ว น้ำ รพีภัทร ก็ได้ทำตามความฝันด้วยการย้ายครอบครัวกลับมาอยู่บ้านเกิด เริ่มจากทำฟาร์มไก่ที่เป็นความรักความชอบเมื่อเยาว์วัย โดยปัจจุบันเขาขยายฟาร์มตัวเองทั้ง ไก่ เลี้ยงควาย เลี้ยงม้า เลี้ยงปลา และใช้ชีวิตสบายๆ

ไม่ต้องห่วงอะไร รวมถึงก็ยังรับงานในวงการบันเทิงไปด้วย แต่แค่รับอย่างพอดี ไม่หักโหม ให้ชีวิตมีความสมดุล โดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เขาพาครอบครัวมาใช้ชีวิตแบบชิลๆ สบายๆ แบบนี้ก็คือตั้งใจอยากให้ลูกๆ เติบโตในแบบ ‘เด็กบ้านทุ่ง’

เหมือนตัวเขาเอง และนอกจากนั้นเขาก็ยังทำช่องทางการติดตามให้กับแฟนๆ ของเขาผ่านสื่อโซเชียลที่อัปเตตการใช้ชีวิตง่ายๆ หลีกหนีจากชีวิตวุ่นวายในเมืองผ่านทาง เฟจเฟซบุ๊ก และ ยูทูปของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 396,000 ซับ และมีผู้เข้าชมช่องมากกว่า 20 ล ครั้งเลยด้ว

“ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันพอดี ไม่ต้องรวยมาก ลูกเมียไม่ได้อด ไม่ได้ลำบาก แต่ถ้าถามว่ารวยมากไหม ผมไม่ได้รวยมากกว่าใครหรอก แต่ผมคิดว่ามันลงตัว ทุกคนมีความสุข คุณภาพชีวิตดี อากาศดี แค่นั้นแหละครับ”

เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก พระเอกหนุ่มหล่ออารมณ์ดี อย่าง น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล พระเอกแห่งวิกหมอชิต วัย 34 ปี ที่เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถ ซึ่งก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001

ในมุมการแสดงที่ไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนก็ครองใจคนดูได้ทุกเรื่อง แม้จะอยู่ในวงการมานานกว่า 18 ปีแล้วก็ตาม ด้วยความเป็นกันเองน่ารักกับแฟนคลับเสมอ ทำให้มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นเสมอมา

แต่วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งบทบาท กับการเป็นยูทูบเบอร์ ที่มีคนติดตามทะลุเกือบ 20,0000 และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นการนำเสนอความน่ารักที่เป็นกันเองตามสไตล์หนุ่มอารมณ์ดี พร้อมกับวิถีพอเพียง แต่ได้ค่าตอบแทนหลัก ล“ละครผมเองก็

อาจจะไม่ได้อัดแน่น ไม่ได้มีตลอดเวลา มีช่วงเว้นออกอากาศบ้างไม่ได้มีเห็นหน้าบ่อยๆ สำหรับใครที่นึกถึง คิดถึงกันก็ไปติดตามได้ในช่องยูทูบ “Nam Rapeepat” ซึ่งมันเป็นอะไรที่ผมคิดว่ามันเป็นตัวผม แล้วผมก็พยายามจะนำเสนอวิถีที่ผมใช้

ผมอยากทำ หรือบางกิจกรรมผมไม่เคยทำ แต่แฟนคลับอยากให้ทำ ผมก็จะสนองนีดให้กับแฟนคลับที่เขาติดตามและก็คอมเมนต์เข้ามาได้

ก็ลองดู มันก็ไม่ได้ผิด ตอนนี้มันยุค 4G แล้ว เป็นยุคที่ทุกคนสามารถมีช่องของตัวเองได้ ก็นั่นแหละครับก็ทำไปในสิ่งที่เราอยากทำ ทำสนองนีดตัวเอง นำเสนอที่มันเป็นเรา บางครั้งคนเรามันจะเป็นคนอื่นได้นานแค่ไหน ผมก็ยังคิดอยู่ สุดท้ายแล้วก็ต้องเป็นตัวเอง

อยากทำอะไรที่มันเป็นตัวเราเอง เรานำเสนอในรูปแบบของคนอื่นมาเยอะแล้ว นำเสนอที่เป็นตัวเองดูบ้างมันจะเป็นยังไง มันจะดีหรือไม่ดีอะไรก็แล้วแต่ แต่อย่างน้อยมันก็ได้เป็นตัวของตัวเอง”โดยเฉพาะความน่ารัก มีคนแชร์และพูดถึงเป็นอย่างมาก

หลังจากมีการโพสต์ภาพผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “namrapeepatekpankul” คือให้น้องมารีนลูกสาวคนเล็กหัดเลี้ยงไก่ พร้อมระบุแคปชันว่า “เด็กเลี้ยงไก่ประจำฟาร์มครับ”

“กิจกรรมก็จะวนเวียนกันไป ให้ลูกเลี้ยงควายบ้างเลี้ยงไก่บ้าง ให้เขาได้อยู่กับชีวิตแบบนี้ เขาก็สนุกกับกิจกรรม สนุกแบบเด็ก แต่ยังไม่รู้ว่าเขาชอบแบบไหน ให้เขาเลือกดูอีกที รอให้เขาเอ่ยปากบอกเอง อย่างพาโอเชี่ยนมาที่อุดรฯ เขามีประกวดควายเผือกพรรคพวก

ผมก็ให้ไปจูงควายเผือกลงสนามประกวดก็ถือว่าโอเค ให้ความร่วมมือดี เขาก็สนุกของเขา ให้เด็กได้ทำกิจกรรมที่อย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ เด็กยุคนี้ยังไงก็อยู่กับโทรศัพท์ อย่าว่าแต่เด็กยุคนี้เลย เราเด็กยุคก่อนเรายังก้มหน้ากับโทรศัพท์เลย แต่บางครั้งหากิจกรรม

อะไรก็ได้ให้ลูกได้เงยหน้าออกจากโทรศัพท์บ้างแค่นั้นก็พอ เพราะว่าถ้าเราไม่ตั้งกฎอะไรเลย เขาก็จะก้มอยู่อย่างนั้น แต่ถ้าเราหากิจกรรมให้เขาได้ทำ สุดท้ายเขาก็จะเงยหน้าจากโทรศัพท์มาทำกิจกรรม สุดท้ายจะไปก้มอีกสักแป๊บก็โอเค

Lazada

Check Also

นิ้ง ขอบคุณสามี ที่รักแท้ไม่ทิ้งกัน

Facebook iconFa …

error: Content is protected !!