หนูน้อย 9 ขวบ เดินทางไกล หารายได้ช่วยแม่

Shopee Lazada

เป็นภาพที่ใครหลายๆคนเห็นแล้ว รู้สึกกันไปตามๆกัน เมื่อได้เห็นภาพของหนูน้อยรายหนึ่งที่พักนอนอยู่ริมถนน เป็นผู้ชายในชุดมาสคอต ในพื้นที่กาลัน กาโดต ซูโบรโตนกรุงจาการ์ตา

ประเทศอินโดนีเซีย จนได้กลายมาเป็นภาพไวรัล

เมื่อความลำบากของหนูน้อยคนนี้ที่อยากจะช่วยครอบคัว ทำให้หนูน้อยจำต้องเป็นออกมาทำงานหาเงินเพื่อช่วยเหลือผู้เป็นแม่ ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นและโพสต์ลงอินสตารแกรม

โดยใช้ชื่อว่า Rahmadii ที่เข้าไปพูดคุยกับหนูน้อยคนนี้วัย 9 ขวบคนนี้ น้องมีชื่อว่า เรฮาน เข้ามาจากทางตอนใต้ของกาลีมันตัน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

หนูน้อยสร้างความบันเทิงให้ผู้คนตามถนนกาลัน กาโดต ซูโบรโต ด้วยการส่วมมาสคอต เรฮานบอกว่า เข้าต้องออกมาทำงานเพื่อนที่ช่วยเหลือครอบครัว

ซึ่งแม่ของเขาทำงานหลายอย่างมากแต่ก็มีรายได้เพียงพอสำหรับค่าเช่าเท่านั้น ส่วนเธอจะสามารถจ่ายค่าเรียนหนังสือก็ต่อเมื่อทำงานพิเศษ และเรฮานยังบอกอีกว่าเงินที่ได้สามารถซื้อข้าวได้แค่สักห่อกลับบ้าน

เขามีความสุขมากที่ได้ช่วยแบ่งเบาและหาเงินช่วยแม่ แต่ว่าต้องเดินทางมากกว่าหลาย 10 กิโลจากบ้าน มาถึงที่ถนน

ในแต่ละวันเขาจะออกเดินทางจากบ้านแต่เช้าตรู่เพื่อมาสวมชุดมาสคอตคอยสร้างความบันเทิงแก่เหล่าคนทำงานและผู้ที่อาศัยอยู่รอบ ๆ

ตอนที่เขาใส่ชุดมาสคอต เต้นแสดงให้แขกดูนั้น เป็นที่ดึงดูดและได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากอยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อให้ผู้ที่เดินผ่านไปมามีความรู้สึกที่แตกต่างเสมอเรฮานจึงคอยเปลี่ยนเป็นชุดมาสคอตอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นชุดดอร่า สพันจ์บ็อบ ชิป แอนด์ เดลส์

เมื่อแสดงเสร็จก็จะมานั่งพักหรือบางทีก็งีบหลับอยู่อีกมุมหนึ่งที่ไม่มีคนมองเห็น เขาปาดเหงื่อแล้วพูดว่า ผมมีหน้าที่ดูแลและเช่าชุดมาสคอตเหล่านี้ แต่ผมไม่รู้ราคาหรอกนะเพราะแม่เป็นคนจ่ายเพราะฉะนั้นผมถึงต้องรักษาชุดนี้เป็นอย่างดี

แม้ว่าหลังจากการทำงานของเรฮานเขากลับบ้านเขาก็มีเวลาไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆแม้อาจไม่มีเวลาเล่นมากเหมือนคนอื่น แต่เข้าก็ยังสู้ต่อหากการทำงานหาเงินมันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร มีเงินสามารถซื้ออาหารกลับบ้านได้และแบ่งเบาคุณแม่ได้ด้วย

เมื่อรูปของหนูน้อยเรฮานจะถูกแชร์ออกไปตั้งแต่ปี 2020 ปัจจุบันผ่่านมา 2 ปี ยังไม่ทราบว่าชีวิตของหนูน้อยจะดีขึ้นแล้วหรือไม่ หวังว่าสื่อต่างๆจะช่วยนำพาให้ชีวิตของหนูน้อยคนนี้และคุณแม่มั่นคงมากขึ้น

ขอบคุณ rhmadii

อ่านต่อ คลิ๊ก

Check Also

คุณป้าดีใจ ถูกรางวัลที่ 1

Facebook iconFa …