สิ้น “หลวงปู่สุข” เกจิดังแดนอีสาน ป่วยโรคหัวใจ สิริอายุรวม 87 ปี

Shopee Lazada

สิ้นเกจิดังศรีสะเกษ “หลวงปู่สุข” แห่งวัดป่าพรหมนิมิต ศิษย์เอกเทพเจ้าแดนอีสานใต้ ที่อาพาธด้วยโรคหัวใจและโรคปอด สิริอายุรวม 87 ปี 57 พรรษา

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.63 ที่วัดป่าพรหมนิมิต จ.ศรีสะเกษ หลวงปู่ พระครูพิสุทธิ์พรหมวิหาร (หลวงปู่สุข โกวิโท)

ได้ละสังขาร ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ด้วยโรคหัวใจและโรคปอด หลังเข้ารับการรักษาอยู่นานปี จนกระทั่งอาการทรุดหนัก และมรณภาพอย่างสงบเมื่อเวลา 15.30 น. (12 มิ.ย.) สิริอายุ 87 ปี 57 พรรษา

โดยศิษยานุศิษย์ พระสงฆ์ และฆราวาส เศร้าโศก เสียใจ ในระหว่างรอสรีรสังขารหลวงปู่สุข

ที่จะเคลื่อนจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ มาประกอบพิธีที่วัดป่าพรหมนิมิต ศิษยานุศิษย์ทั้งเจ้าคณะอำเภออุทุมพรพิสัย เจ้าคณะอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ และนายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภออุทุมพรพิสัย รอถวายความอาลัยแด่สรีรสังขารของหลวงปู่ ตลอดจน ญาติโยมที่ทราบข่าวมาเฝ้ารอคับคั่ง

 

ส่วนกำหนดพิธีการ เหล่าศิษยานุศิษย์ได้ประชุมมีมติ นำสรีรสังขารหลวงปู่ลงจากกุฏิเคลื่อนไปยังศาลาการเปรียญ ในวันนี้(13 มิ.ย.) เวลา 13.00 น. คณะสงฆ์ และผู้ว่าราชการจังหวัดจะมาเป็นประธานในพิธีสรงน้ำสรีรสังขารหลวงปู่สุข และเปิดให้พุทธศาสนิกชนถวายน้ำสรงศพ และเวลา 16.00 น.จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ จากนั้นเวลา 19.00 น.จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมตลอดไป จนถึงพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 18 มิ.ย.

 

 

หลวงปู่สุข เป็นหลาน และเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท เทพเจ้าแดนอีสานใต้ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระกำแพงใหญ่ ที่ประชาชนทั่วประเทศให้การเคารพบูชา ก่อนที่หลวงปู่เครื่องละสังขารได้ร่วมกันสร้างวัดสุเทพนิมิต ที่บ้านหนองแปน ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย มีหลวงปู่เครื่องเป็นผู้ดำริเริ่มสร้าง หลังจากหลวงปู่เครื่องละสังขาร หลวงปูสุขท่านได้สานต่อปณิธาน สร้างวัดสุเทพนิมิตจนแล้วเสร็จสมบูรณ์

 

 

ก่อนจะออกมาสร้างวัดป่าพรหมนิมิต ต.หนองไฮ จนแล้วเสร็จสมบูรณ์ ด้วยการนี้จึงเรียกได้ว่าท่านเป็นพระผู้สร้างที่แท้จริง เพราะเพียงแค่ไม่กี่ปีท่านก็ทำให้วัดกลายเป็นวัดที่สมบูรณ์

อ่านต่อ คลิ๊ก

Check Also

สิ้น หลวงพ่อเสือดำ อดีตขุนโจรกลับใจ สิริอายุ 114 ปี ปิดตำนานเสือคนสุดท้าย

Facebook iconFa …